Cách Unbrick LG V20 và khôi phục về Stock đơn giản nhất

Trong quá trình up rom cho điện thoại chắc hẳn bạn đã nghe đến khái niệm brick máy. Cùng MSmobile tìm hiểu cách cứu chữa chiếc điện thoại LG V20 của bạn khi bị biến thành “cục gạch” nhé!

LG V20 là chiếc smartphone siêu phẩm của LG ra mắt năm 2016 được nhiều người yêu thích và sử dụng. Có rất nhiều mod, kernel, bộ nạp khởi động, phục hồi và ROM mà bạn có thể thử trên thiết bị này. Tuy nhiên, càng có nhiều công cụ cài đặt và root thì nguy cơ thiết bị bị trục trặc càng cao. Vì vậy nếu điện thoại LG V20 của bạn đang trong tình trạng bricked tức là như một cục gạch không khởi động được để xài thì không cần phải quá lo lắng vì đã có cách xử lý nó rồi.

Hiện tại có một vài phương pháp khác nhau để xử lý tình trạng brick. Ở bài viết này thì chúng tôi sẽ đề cập tới phương pháp KDZ, đây là phương pháp đơn giản nhất và đáng tin cậy nhất. Dưới đây là danh sách các phiên bản máy đã được thử nghiệm thành công theo phương pháp này:

H990, H990DS, H990T,H910PR, H990TR, US996, VS995, H918TN, H915, H990N, F800S,

F800K

Để biết thiết bị của mình là phiên bản gì bạn có thể xem tại Settings (Cài đặt) > About phone (Giới thiệu về điện thoại), số phiên bản của điện thoại sẽ được đề cập ở đó. Hoặc nếu bạn vẫn còn giữ vỏ hộp thì cũng có ghi, hay phía sau lưng của máy cũng có tên phiên bản điện thoại của bạn.

Các công cụ cần thiết sư dụng trên máy LG V20

Để thực hiện được các bước thì trước tiên ta phải chuẩn bị các phần mềm sau:

Tải xuống và giải nén LGUP_Store_Frame_Ver_1_14_3 sau đó cài đặt phần mềm này trên máy tính của bạn.

Tải về LGMobileDriver_WHQL_Ver_4.0.2 mới nhất và cài đặt nó trên máy tính của bạn.

Các bước để Unbrick LG V20 và khôi phục về stock

Bước 1: Tắt điện thoại (Để làm như vậy giữ Power và nhấp vào nút nguồn).

Bước 2: Cắm đầu USB của cáp vào máy tính của bạn. Sau đó nhấn và giữ nút Tăng âm lượng (Volume +).

Bước 3: Tiếp theo, cắm cáp USB-C vào LG V20. Khi đó điện thoại sẽ vào chế độ download. Bước 4: Bây giờ, bạn có thể thả nút Tăng âm lượng (Volume +).

Bước 5: Bạn hãy chạy chương trình LGUP,  nó sẽ tự nhận ra và kết nối với V20.

Bước 6: Trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện như trên, tại đường dẫn tệp, bạn hãy nhấp vào ba chấm và chọn phần mềm KDZ cho phiên bản cụ thể của thiết bị V20 của bạn.

Bước 7: Tiếp theo, chọn tùy chọn UPGRADE.

Bước 8: Cuối cùng, nhấp vào Bắt đầu và chờ cho quá trình hoàn tất.

Các bước được đề cập ở trên là tất cả những gì sẽ được yêu cầu để unbrick hoặc đưa thiết bị của bạn về stock. Phương pháp này rất đơn giản và dễ thực hiện có phải không? Chúc các bạn thực hiện unbrick thành công theo như bài hướng dẫn này. Nếu có gì thắc mắc cần giải đáp về chiếc điện thoại LG V20 của mình hãy để lại comment dưới bài viết này nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ các bài viết của MSmobile.

Comments are closed.