Một số lưu ý khi chọn bàn ăn để phù hợp với gia đình

Nội thất là những thứ đồ dùng không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Trong đó không thể không kể đến bàn ăn, nơi lưu giữ lại những khoảnh khắc quây quần đầm ấm của gia đình bạn. Vì thế việc lựa chọn bàn ăn là vô cùng thiết yếu. 

Một bữa ăn ngon không chỉ bởi thức ăn hấp dẫn mà còn phải kết hợp hài hòa với không gian và thiết kế xung quanh và bàn ăn là một trong những yếu tố đó. Hãy cùng chúng tôi xem cách chọn các mẫu bàn ăn thông minh và sự kết hợp màu sắc sao cho phòng ăn của bạn thêm phần ấm cúng, mộc mạc nhưng cũng không kém phần hiện đại và cá tính.

1. Lựa chọn bàn ăn theo không gian  bếp nhà bạn:

Điều đầu tiên mà bạn nên tự hỏi khi lựa chọn bàn ăn đó là vị trí mà bạn đặt bàn ở đâu và bạn dành bao nhiêu không gian cho chiếc bàn đó. Bàn tròn chiếm không gian theo một cách rất đặc biệt khi mà tất cả mọi thứ đều xoay xung quanh nó. Bởi vậy, nếu lựa chọn bàn ăn tròn, bạn nên cân nhắc về không gian xung quanh nó để đảm bảo sự di chuyển dễ dàng của mọi người.

Tuy nhiên, đối với những phòng ăn nhỏ và dài, bàn ăn hình chữ nhật là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi vì nó có thể tận dụng không gian một cách tối đa. Thêm một ưu điểm nữa, đối với các phòng ăn gặp khó khăn trong việc phân chia không gian gắn liền với tường thì đương nhiên, bàn hình chữ nhật là ưu tiên hàng đầu.

2. Lựa chọn theo mục đích sử dụng:

Một điều quan trọng khi lựa chọn bàn ăn đó là làm thế nào để không khí của bữa ăn luôn được thoải mái. Và bàn ăn tròn đặc biệt chiếm ưu thế với yêu cầu này. Khác với bàn hình vuông hay hình chữ nhật, bàn tròn không tạo cảm giác phân chia cấp bậc trong bữa ăn mà thay vào đó giúp tạo sự gần gũi, giao lưu giữa các thành viên khi dùng bữa.

3. Khả năng chứa đựng của bàn ăn:

Bàn hình chữ nhật sở hữu ưu điểm nổi bật mà bàn vuông hay bàn tròn không thể đánh bại được, đó là về sức chứa. Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ sắp xếp tất cả những chiếc ghế trong hình xung quanh một chiếc bàn tròn, trông nó sẽ như thế nào?

Tuy nhiên, chiều dài của chiếc bàn có thể khiến cho người ngồi ở một số vị trí nhất định sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn đồ ăn, nhưng tất nhiên bạn có thể khắc phục được điều này bằng cách sắp xếp đồ ăn thật hợp lí.

Hoặc như trong bức ảnh này, bàn ăn với 6 ghế ngồi song vẫn còn khá nhiều không gian rộng rãi. Tận dụng chiều dài của bàn hình chữ nhật mà bạn có thể đặt thêm ghế để cung cấp đủ chỗ ngồi trong trường hợp có khách đến thăm nhà.

Tuy nhiên hiện nay đã xuất hiện một số kiểu dáng của bàn thông minh. Có thể nhỏ gọn trong không gian có ít người, hoặc khi cần thiết có thể điều chỉnh tùy ý, tiện lợi cho cả quá trình di chuyển.

4. Lựa chọn chất liêu, màu sắc:

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bàn ăn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Có loại được làm bằng gôc theo truyền thống, tuy nhiên cũng có nhiều loại bàn được làm bằng nhựa cứng với những màu sắc khác nhau.

Việc lựa chọn màu sắc cũng rất quan trọng, nó tạo sự hài hòa cho căn bếp của nhà bạn. Từ đó có thể lưu trữ được nhiều kỉ niệm bên gia đình.

Như vậy việc lựa chọn bàn ăn là không hề đơn giản, vừa phải đảm bảo về tính thẩm mỹ, chất lượng, đồng thời cũng phải đảm bảo được tuổi thọ của sản phẩm. Chúc bạn có thể lựa chọn được chiếc bàn ưng ý nhất cho gia đình của mình.

Comments are closed.