Tieru sử ca sỹ Talyor Alison Swift

Talyor Alison Swift sinh ngày 13 tháng 12 năm 1989 là một ca sĩ vô cùng nổi tiếng trên nền âm nhạc của toàn thế giới. Cô được biết đến là một nữ ca sĩ kiêm sáng tác nhạc người Mỹ, một nữ hoàng nhạc đồng quê và là tâm điểm chú ý của truyền thông và người hâm mộ. Talyor Swift sinh ra và lớn lên tại Wyomissing, Pennsylvania, cô dời đến Nashville, Tennessee năm 14 tuổi để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc đồng quê. Cô ký kết một hợp đồng cùng hãng thu âm độc lập Big Machine Records và trở thành nhạc sĩ trẻ tuổi nhất từng hợp tác với Sony/ATV Music Publishing. Cô có rất nhiều abum sản phẩm âm nhạc hay và đặc sắc như: Our Song , Love Story, You Belong with Me…..ngoài các abum này ra còn rất nhiều abum khác do chính tay cô sáng tác đã đem lại nhiều thành công trên con đường âm nhạc của mình mà ít ca sĩ nào có được. Bằng sự nỗ lực của bản thân cô dã đạt rất nhiều thành tựu nhiều người hằng mơ ước với nhiều danh hiêu như nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất mọi thời đại hay 100 người gây ảnh hưởng nhất thế giới, người phụ nữ quyền lực nhất.

CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP

Talyor Alison sinh ra tai Reading ,Pennsylvania. Cha cô là Scott Kingsley Swift, làm nghề môi giới chứng khoán và mẹ cô là Andrea Gardner (Finlay) Swift.Hồi bé cô học tai trường Alvernia Montessori sau đó vào học Trường tư Wyndcroft. Năm 9 tuổi cô đã có hứng thú ca hát và đứng trên sân khấu .Khi 12 tuổi người thợ sửa máy tính đã dạy cô đàn guitar và giúp cô sáng tác Lucky you.Năm 2003 Swift cùng gia đình hợp tác cùng nhà quản lý âm nhạc Dan Dymtrowvà tham gia nhiều cuộc họp cùng các hang thu âm lớn. Từ đó sự nghiệp của cô phát triển và thu lại nhiều giải thưởng danh giá: Abum giọng pop xuất sắc nhất, nữ nghệ sĩ đồng quê xuất sắc nhất….

PHONG CÁCH ÂM NHẠC

Âm nhạc của Swift hòa trộn các yếu tố nhạc pop, pop rock và đồng quê. Cô tự nhận mình là một nghệ sĩ đồng quê cho đến khi phát hành 1989 (2014), được cô mô tả là một “album mang kết cấu giai điệu pop”. The Hollywood Reporter miêu tả giọng hát của Swift “ngọt ngào, nhưng mềm mại”. Trong phòng thu, Los Angeles Times chỉ ra giọng điệu mang tính “quyết định” của Swift nằm ở “câu hát ảm đạm như một tiếng thở dài mãn nguyện hay vút cao một cách bất ngờ, giúp cô giữ sự nữ tính đáng yêu trong không gian thân mật”. Trong bài đánh giá Speak Now, có ghi nhận: “Giọng hát của Swift đủ chân thật để cho thấy sự lão luyện của cô trong vai trò ca sĩ. Phong cách âm nhạc của cô chịu ảnh hưởng của nhiều ca sĩ. Cô đã liệt kê Paul McCartney, Bruce Springsteen, Emmylou Harris, Kris Kristofferson và Carly Simon là hình mẫu cho sự nghiệp âm nhạc của mình.

SÁNG TÁC

Swift dùng những trải nghiệm đời thực làm cảm hứng cho tác phẩm của mình, nơi cô thường đề cập đến “những mối tình đơn phương vô danh thời trung học” và người nổi tiếng . The Guardian khen ngợi những sáng tác tuổi thiếu niên “với một kiểu tiếc nuối, một nỗi nhớ mang màu sắc sepia” trong hai album đầu tiên của Swift.. New York nhận thấy nhiều ca–nhạc sĩ đã thực hiện những bản thu tuyệt vời lúc còn thiếu niên, nhưng “chưa một ai tạo những bản thu tuyệt vời một cách công khai về lứa tuổi thiếu niên của họ. Rolling Stone mô tả cô là “một nhạc sĩ uyên bác cùng tài năng nhạy bén với cấu trúc lời chính-điệp khúc-chuyển tiếp cuối bài”.Theo The Village Voice, cô thường xuyên đảo chiều quan điểm ở đoạn thứ ba của mỗi bài hát. Xét về mặt hình ảnh, sự lặp lại thể hiện rõ trong sáng tác của cô.

Comments are closed.