Tiểu sử ca sỹ Lady Gaga

Lady Gaga tên đầy đủ là Stefani Joanne Angelina Germanotta sinh ngày 28 tháng 3 năm 1986 là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ. Ngoài ra cô còn được biết đến là một thương nhân ,nhà thiết kế thời trang ,người mẫu và nhà hoạt động từ thiện lớn . Cô sinh ra và lớn lên tại thành phố New York và cô đã học tập tại trường Convent of the Sacred Heart cùng một thời gian ngắn nhập học tại trường Collaborative Arts Project 21 (CAP21). Cô đã bắt đầu trình diễn tại Manhattan’s Lower East Side, và đã ký hợp đồng với hãng thu Streamline vào cuối năm 2007.
Lagy Gaga đã trở lên nổi tiếng với vai trò ca sĩ khi ra abum đầu tay của mình :The Fame –đứng đầu trên nhiều bảng xếp hạng trên toàn thế giới gồm đĩa đơn quán quân quốc tế Just Dance và Poker Face. Sau khi bắt tay thực hiện tour lưu diễn The Fame Ball Tour ,cô đã tiếp tục phát hành nhiều abum đem lại tên tuổi và thành công cho mình trở thành người phụ nữ đầu tiên có bốn album đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ trong thập niên 2010s. Tháng 2 năm 2017, màn biểu diễn của Gaga tại Superbowl trở thành sự kiện ca nhạc được xem nhiều nhất mọi thời đại..

Ngoài sự nghiệp ca hát ,cô cũng nổi tiếng là nhà nhân đạo ,nhà từ thiện và là nhà hoạt động cho những người đồng tính.

CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP

Lady Gaga sinh ra tại New York là con đầu long của bố Joseph A. “Joe” Germanotta, một người chủ công ty internet Guest WiFi quốc tịch Mỹ gốc Ý – và mẹ Cynthia Louise Germanotta (họ thời con gái là Bissett) sinh ra tại Ohio, phía Tây bang Virginia nước Mỹ. Gaga có một người em gái kém hơn cô 6 tuổi tên là Natali Germanotta (sinh ngày 10 tháng 3 năm 1992 tại thành phố New York).
Hồi nhỏ cô thường ngân nga theo giai điệu của các thần tượng qua bang cát –xét .Lên 4 tuổi cô tự mình học đang piano và cho ra bản hòa tấu piano năm 13 tuổi .một năm sau đó co bắt đầu trình diễn trên các chương trình tự do .Năm 17,Gaga trở thành một trong những hai mươi học viên được nhận vào trường nghệ thuật Tisch. Năm 2006, Lady Gaga bắt đầu làm việc với nhà sản xuất âm nhạc “Rob Fusari”, người đã cùng cô tạo hit “Paparazzi”, Đến đầu năm 2007, Gaga được gia nhập hãng đĩa “Interscope”. Fusari gửi những bài hát ông sản xuất với Gaga cho một người bạn của ông ấy, nhà sản xuất và thu âm Vincent Herbert.Herbert đã nhanh chóng ký hợp đồng với cô ấy với hãng Streamline Records . Trong suốt năm 2007, Gaga đã hợp tác với nghệ sĩ Lady Starlight, người đã tạo ra các bộ trang phục của cô trên sân khấu thời trang trong lịch sử ca hát của mình .Đặc biệt ,ở khắp nơi mọi người bắt đầu nhắc đến hiện tượng Lady Gaga, bất kỳ điều gì cô ấy làm đều có thể trở thành chủ đề nóng trên mặt báo, bất kỳ ca khúc nào cô ấy cất tiếng hát lên đều trở thành cú hit và bất kỳ những gì cô ấy mặc – dù ranh giới giữa sự độc đáo và quái đản có thể rất mơ hồ – đều trở thành một xu hướng mới của thời trang thế giới.

SỰ NGHIỆP ĐIỆN ẢNH

Hiện nay, Gaga đang bắt đầu để mắt sang lĩnh vực điện ảnh với dự án trở thành một ngôi sao Hollywood trong bộ phim bom tấn mới. Nữ ca sĩ đình đám và tài năng này đã lấy cảm hứng đến với màn bạc từ khi thực hiện video ca nhạc dài 9 phút “Telephone”.Năm 2013 cô tham gia bộ phim điện ảnh đầu tiên của mình là Machete Kills với vai trò khách mời đồng thời cô cũng đã mang Aura một ca khúc nằm trong album phòng thu Artpop làm nhạc phim. Năm 2015 cô tham gia vào bộ phim truyền hình đầu tiên của mình với vai trò diễn viên chính – American Horror Story 5 Hotel và thành quả cô nhận được là giải thưởng Quả Cầu Vàng danh giá tại hạng mục Nữ diễn viên truyền hình Xuất Sắc Nhẩt. Vượt qua rất nhiều diễn viên đình đám.

THÀNH TỰU

Gaga đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật như sáu giải grammy và 13 giải thưởng video âm nhạc của MTV và 1 giải quả cầu vàng,1 đề cử Ocar cho nhac phim hay nhất năm 2016 và trên 300 giải thưởng lớn nhỏ khác .Chính điều này đã giúp cô lọt top 4 ca sĩ đạt được nhiều giải thưởng mọi thời đại dù chỉ khởi nghiệp thông qua 5 abum và rất nhiều giải thưởng danh giá khác .

Comments are closed.