Tiểu sử diễn viên Tom Cruise

Thomas Cruise Mapother IV (sinh 3 tháng 7 năm 1962), được biết đến với tên gọi Tom Cruise, là một diễn viên, đạo diễn phim người Mỹ. Tom Cruise cùng Tom Hanks là hai diễn viên duy nhất từng đóng 7 phim bom tấn liên tiếp có doanh thu trên 100 triệu USD.

Anh từng được xếp vào danh sách những nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm năm 2006. Tom Cruise được đề cử chính thức cho 3 giải Oscar và 3 lần nhận giải Quả cầu vàng.và hiện nay, anh đã trở thành một trong những nam tài tử nổi tiếng nhất trên thế giới.

Vai diễn đầu tiên của anh là năm 1983, trong phim Risky Business. Sau đó anh bắt đầu vào vai hàng loạt các phim ăn khách nhất và trở thành một nhân vật nổi danh của Hollywood. Trong suốt nhiều năm liền, “đế chế Tom” (Tom Hanks và Tom Cruise) luôn được xác lập, là những nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất tại Hollywood. Họ luôn là những nam diễn viên đắt show nhất, cát-sê cao nhất, nhiều fan hâm mộ nhất.

Tom Cruise đã trải qua ba cuộc hôn nhân. Cuộc hôn nhân đầu tiên là cùng diễn viên nữ Mimi Rogers kết hôn vào năm 1987 và chia tay vào năm 1990. Cuộc hôn nhân thứ hai cùng nữ diễn viên Nicole Kidman bắt đầu năm 1990 và kết thúc năm 2001. Cuộc hôn nhân thứ ba là cùng nữ diễn viên Katie Holmes đã chấm dứt vào năm 2012. Mặc dù đã trải qua ba cuộc hôn nhân nhưng Tom Cruise vẫn không tránh khỏi tin đồn anh là một người đồng tính.

Comments are closed.