Tiểu sử tổng thống Mỹ Donald Trump

Donald Trump đang là cái tên vô cùng hot trong thời gian gần đây .Ông là đương kim Tổng thống hoa kì và là tổng thống thứ 45.Trước đó , ông đã nổi tiếng với nhà kinh doanh giỏi , một tỷ phú doanh nhân và nhà sản xuất chương trình truyền hình.

Ông là chủ tịch kiêm giám đốc của Trump Organization,Trump đồng thời là người sáng lập Trump Entertaiment Resorts. Ông đã nổi tiếng trên toàn nước Mỹ nhờ sự nghiệp nỗ lực gây dựng sự nghiệp,nỗ lực gây dựng sự nghiệp ,đời sống cá nhân ,sự giàu có và bản tính cá nhân của mình . Trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa kì ngày 9 tháng 11 năm 2016 ông đã chiến thắng trước ứng cử viên Hillary Clinton của Đảng dân chủ để trở thành tổng thống thứ 45 của Hoa Kì.

Trước khi lên làm tổng thống ,ông là công dân chính gốc của thành phố New York và là con trai của ông Fred Trump- người đã truyền cảm hứng cho ông đi theo nghề phát triển bất động sản. Sau hai năm học tại đại học Fordham và trong khi học trường Wharton của trường đại học Pennsylvania, Trump làm việc tại chính công ty của cha mình Elizabeth Trump. Ông chính thức gia nhập công ty vào năm 1968 sau khi tốt nghiệp và được giao điều hành vào năm 1971 , đổi tên công ty thành ‘’The Trump Organization ‘’ .

Để làm tổng thống Hoa Kì ông đã hai lần chạy đua để dành lấy chức . Đầu tiên là năm 2000 ,ông phát động một chiến dịch thăm dò và dành chiến thắng ở hai cuôc bầu cử sơ bộ cuả Đảng cải cách . Tháng 6 năm 2015 ,Trump tuyên bố ứng cử tổng thống nhiệm kì 2016 và chiến dịch tranh cử cho Đảng cộng hòa của ông thu hút sự chú ý quan tâm của giới truyền thông nhiều hơn tất cả các ứng cử viên đảng cộng hòa gộp lai . Thêm vào đó ,việc giới truyền thông đưa tin miễn phí và sự tự chủ về mặt tài chính cho phép ông khoog cần sử dụng đến mô hình super PAC. Ông luôn là người dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận cho người nhận được bầu cử của đảng cộng hòa .

SỰ NGHIỆP KINH DOANH

  • Năm 1971, Trump tới Manhatan tham gia vào những dự án xây dựng lớn hơn và áp dụng các thiết kế kiến trúc hấp dẫn để thu hút sự chú ý của công chúng.[23] Trump bắt đầu nhận được sự chú ý vào năm 1973, khi ông bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc đã vi phạm Đạo luật Nhà ở Công bằng trong quá trình quản lý 39 tòa nhà.
  • Năm 1988, Trump mua lại Taj Mahal Casino sau một thương vụ với Merv Griffin và Resorts International,dẫn tới một khoản nợ lớn nên tới năm 1989, Trump không có khả năng trả các khoản vay.
    Năm 2001, Donald Trump khánh thành Trump World Tower, tòa cao ốc dân sinh 72 tầng đối diện Trụ sở Liên Hiệp Quốc..
  • Năm 2015, Forbes ước tính tài sản của Trump là 4 tỉ USD. Tháng 6 năm 2015, Business Insider công bố bản báo cáo tài chính ngày 30 tháng 6 năm 2014 được cung cấp bởi Trump.
    CÁC KHOẢN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH

Trump tower

Trump Tower – Cao ốc phức hợp 58 tầng được phát triển bởi trump và công ty bảo hiểm nhân thọ Equitable .Hiện nay Trump là chủ sở hữu duy nhất của tòa nhà

Golf

The Trump Organization sở hữu nhiều sân golf và khu nghỉ dưỡng trên toàn nước mỹ và toàn thế giới . Tháng 4 năm 2014, Trump mua lại khách sạn Turnberry và sân golf nghỉ dưỡng ở Ayshire, Scotland, là một trong những điểm đến quen thuộc của giải Open Championship.

TỔNG TÀI SẢN

Giá trị ước tính tổng tài sản của Trump biến động cùng với các định giá bất động sản: vào năm 2015, Forbes ấn định giá trị 4 tỉ USD,trong khi đó Bloomberg Billionaires Index (đã xem xét kĩ lưỡng hồ sơ nộp cho Hội đồng Bầu cử Liên bang của Trump) ước tính tổng tài sản 2,9 tỉ USD.

Trump nói trong một buổi họp báo tháng 7 năm 2015, một tháng sau khi tuyên bố tranh cử tổng thống, rằng “tổng tài sản của ông hơn 10 tỉ USD”.

CHÍNH TRỊ

Đảng phái chính trị của Trump thay đổi theo thời gian. Trước 1987, ông thuộc Đảng Dân chủ,sau đó gia nhập Đảng Cộng hòa từ 1987–1999.Sau đó ông chuyển qua Đảng Cải cách từ 1999–2001Từ 2001–2009 ông lại quay về Đảng Dân chủ[ và lại tham gia Đảng Cộng hòa từ 2009–2011. Sau khi không theo đảng phái nào từ 2011–2012, ông trở về Đảng Cộng hòa nơi ông vẫn hoạt động từ 2012–nay.

Comments are closed.