Tiểu sử vận động viên Serena Williams

VĐV tennis Serena Williams sinh ngày 26-9-1981 tại Thành phố Saginaw, bang Michigan- Hoa Kỳ. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Palm Beach Gardens, bang Florida- Hoa Kỳ. Serena Williams xếp hạng nổi tiếng thứ 618 trên thế giới và thứ 7 trong danh sách Vận động viên tennis nổi tiếng. Có thể nói với những gì Serena đã đạt được cô xứng đáng với danh hiệu vận động viên xuất xác nhất ở Mỹ và hiện tại gần như cô đã trở thành một tượng đài trong giới vận động viên bất khả xâm phạm.

Serena Williams là một trong những tay vợt hàng đầu thế giới, viên ngọc đen của quần vợt Mỹ. Cô là tay vợt nữ có thu nhập cao nhất trong lịch sử và đứng thứ 4 trong số VĐV tennis. Chức vô địch đơn nữ Wimbledon thứ 7 giúp Serena Williams đi vào lịch sử khi cân bằng kỷ lục 22 danh hiệu Grand Slam của huyền thoại Steffi Graf trong kỷ nguyên mở rộng. Với 17 danh hiệu Grand Slam đơn, Serena Williams có thành tích sánh ngang với tay vợt nam thành công nhất Roger Federer trong kỷ nguyên mở bắt đầu từ 1968. Serena Williams cũng là tay vợt vô địch US Open.

Ngày 19 tháng 6 năm 2002, Serena Williams vươn lên vị trí số 2 thế giới sau chị gái Venus Williams. Đây là lần đầu tiên làng quần vợt thế giới chứng kiến cảnh có hai chị em gái cùng dần đầu thế giới trong ngành.

Ngày 8 tháng 7 năm 2002, Serena Williams vươn lên vị trí số 1 thế giới.

Giành chức vô địch Wimbledon 2015, Serena trở thành tay vợt lớn tuổi nhất giành danh hiệu Grand Slam khi đã 33 tuổi 289 ngày.

Serena Williams được biết đến với những quả giao bóng uy lực và chính xác cùng những pha điều bóng hay. đánh bóng mạnh mẽ. Ở WTA Tour Championships, giải đấu dành cho 8 vận động viên nổi tiếng nhất năm của WTA, Serena Williams cũng xuất sắc giành đến 5 chức vô địch và với 3 năm liên tiếp bảo vệ thành công ngôi vô địch lần gần nhất là năm 2014, với chiến thắng này đã giúp Serena Williams vượt qua huyền thoại Chris Evert và san bằng kỷ lục của huyền thoại Steffi Graf và chỉ kém người đang đứng đầu là huyền thoại Martina Navratilova. Ở đấu trường Thế vận hội cô xuất sắc giành 3 HCV nội dung đôi nữ và 1 HCV nội dung đơn cho tuyển quần vợt Mỹ.

Tại giải quần vợt nam nữ hỗn hợp Hopman Cup dành cho các đội tuyển quần vợt của các nước trên thế giới cô cũng đã 2 lần vô địch vào các năm 2003 và 2008. Cô được xem là tượng đài của làng quần vợt Mỹ cũng như của thế giới. Hiện tại cô là 1 huyền thoại của quần vợt nữ thế giới hiện tại. Cô cũng là một trong những tay vợt nữ xuất sắc nhất mọi thời đại và cũng là một trong 4 tay vợt ngự trị trên ngôi vị số 1 nhiều nhất với 302 tuần, xếp thứ 2 mọi thời đại. Hiện tại cô đang cư trú tại Ballenisles ở Palm Beach Gardens, Florida, Hoa Kỳ.

Comments are closed.