Trang bị các mẹo nhỏ khi sử dụng Xiaomi Redmi 5

Dòng điện thoại Xiaomi kể từ khi xuất hiện trên thị trường di động đã sở hữu những tùy biến riêng và để lại những tiếng vang không hề nhỏ. Trong đó chiếc điện thoại Xiaomi Redmi 5 là chiếc điện thoại tầm trung được lựa chọn nhiều nhất. Dưới đây là những hướng dẫn cách sử dụng điện thoại Xiaomi Redmi 5 cho người mới sử dụng.

1. Một số thông tin về dung lượng pin của máy:

Được thiết kế với viên pin 3300 mAh cho điện thoại, bạn có thể yên tâm sử dụng các ứng dụng, chức năng của máy một thời gian dài mà không lo về vấn đề hết pin.

Dù có dung lượng thấp hơn so với Redmi 4 nhưng chiếc điện thoại Xiaomi Redmi 5 có thể được sử dụng thời gian 9 tiếng, một con số khá tốt so với mức giá tầm trung trong những chiếc điện thoại cùng thời điểm đó.

2. Kéo dài thời gian sử dụng pin:

Thời gian sử dụng Pin là một trong những điều mà người dùng quan tâm nhiều nhất, đặc biệt là trong chuyến đi xa hoặc trên chặng đường dài.

Để tăng thời lượng pin một cách đơn giản nhất thì bạn nên sử dụng ứng dụng bảo mật trên giao diện MIUI 6. Bạn hãy điều hướng tới ứng dụng Security và chạm vào góc dưới cùng bên trái để mở trang mới. Điều này sẽ giúp bạn kéo dài thời lượng pin và tăng tuổi thọ trên điện thoại Xiaomi Redmi 5.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Battery profile để kéo dài thời gian pin với 3 sự lựa chọn là Default, MarathonSleep

3. Root máy điện thoại Xiaomi Redmi 5:

Có vẻ như các dòng điện thoại của Xiaomi đều được cung cấp khả năng root mặc định. Chính vì vậy mà người dùng có thể điều khiển quyền truy cập trên mỗi ứng dụng.

Đầu tiên bạn cần điều hướng đến ứng dụng bảo mật hoặc nhấn chọn permissions. Ngay lập tức trên màn hình sẽ hiện ra hai tùy chọn đó là: AutostartPermissions.

– Thẻ autostart sẽ cho phép người dùng cấp quyền hoặc tự động chặn các ứng dụng khi chạm vào thiết bị.

– Thẻ ermissions sẽ cho phép xem toàn bộ ứng dụng và điều khiển các hoạt động của chúng.

4. Cách tùy biến widget trên điện thoại Xiaomi Redmi 5:

Khi bạn chạm tay lên màn hình chính, nó sẽ hiện ra một thanh lựa chọn ở phía dưới, bao gồm cả menu widget. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những widget từ danh sách có sẵn bằng cách trượt màn hình lên và thanh cuộn lên để tìm.

Sau khi đã chọn được widget mình muốn, lúc này bạn chỉ cần kéo và thả nó trên màn hình chính. Khi bạn không muốn dùng và muốn gỡ widget trên màn hình trang chủ thì bạn chỉ cần kéo chúng vào biểu tượng “uninstall” ở phía trên cùng của smartphone.

5. Cách bật bộ lọc và các chức năng khác để chụp ảnh:

Khi mở camera lên trong quá trình đang sử dụng điện thoại Xiaomi, bạn sẽ không thấy có bất cứ chế độ hay nút bấm nào trên màn hình ngoài nút chụp hình ra. Lúc này trên màn hình, bạn chỉ cần vuốt từ bên phải sang, các bộ lọc sẽ xuất hiện. Còn nếu kéo từ bên trái qua thì sẽ xuất hiện các chế độ chụp khác nhau.

Nếu bạn muốn đổi từ chụp camera sau thành camera trước thì bạn chỉ cần mở ứng dụng camera lên và kéo từ trên xuống dưới. Còn nếu muốn trở về camera sau thì bạn sẽ làm ngược lại đó là kéo từ dưới lên trên màn hình.

6. Xem ứng dụng một cách nhanh nhất:

Để xem nhanh nội dung ứng dụng trên điện thoại, bạn chỉ cần sử dụng 2 đầu ngón tay và kéo về 2 hướng trên logo ứng dụ mà bạn muốn xem. Lúc này trên giao diện bên trong của ứng dụng sẽ được mở ra và sẽ hiển thị chi tiết về thông tin của ứng dụng để bạn xem. Sau đó bạn hãy kéo hai đầu ngón tay chụm vào nhau, ứng dụng sẽ được thu nhỏ về dạng logo.

Trên đây là một số mẹo giúp thao tác nhanh nhưng không phải ai cũng biết. Với những thủ thuật này bạn có thể thỏa sức trải nghiệm các tính năng trên chiếc điện thoại mà mình muốn sở hữu. Chúc bạn có thời gian sử dụng hiệu quả!

 

Comments are closed.